Tiến Đạt
Giới thiệu
Tin tức
Dịch vụ
Thanh toán và vận chuyển
Câu hỏi
Tuyển dụng
Liên kết website
GIỚI THIỆU

LỊCH SỬ VỀ CÁC DÒNG SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY

Thổ cẩm:

 

Nói đến các sản phẩm làm từ thổ cẩm (Brocade material) của công ty trước hết chúng tôi muốn nói đến truyền thống dệt thổ cẩm của người dân tộc Thái, dân tộc có số dân lớn thứ hai ở Việt Nam, hiện tập trung chủ yếu ở miền Tây Bắc tổ quốc.

Nghề dệt thổ cẩm truyền thống đã được duy trì hàng ngàn năm nay trong các hộ gia đình người Thái, chính họ là những nghệ nhân tài hoa đã góp phần trang trí và làm cho sản phẩm của mình trở nên độc đáo với hàng chục loại hoa văn, hoạ tiết sống động trên thổ cẩm.

Công việc này chủ yếu do các cô gái đảm nhận, từ 6 – 7 tuổi họ phải làm quen với bông, sợi, dệt vải. Đến năm 12 – 13 tuổi họ bắt đầu học thêu, đây là quá trình phức tạp nhất đòi hỏi sự khéo léo, siêng năng, kiên trì, thông minh và tài hoa để tạo ra những sản phẩm nổi tiếng mang giá trị thẩm mỹ, mang tính xã hội tạo nên một nét đẹp, một sắc thái riêng hấp dẫn về trang phục truyền thống của dân tộc Thái. Những sản phẩm này còn là vật trang sức quan trọng của người Thái trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là trong lúc đi chơi hay dự lễ hội.

Các sản phẩm thổ cẩm của chúng tôi gồm có: khăn Piêu, áo, túi khoác vai, tranh thêu tay, ca-vát và các phụ kiện khác…

 

Tranh và các sản phẩm thêu tay:

Tranh và các sản phẩm thêu tay (Hand embroidery works) của cộng đồng làng nghề chúng tôi có truyền thống 500 năm. Xưa kia, thợ thêu chỉ làm các loại nghi môn, câu đối, trướng và các loại khăn chầu, áo ngự của vua chúa. Kỹ thuật thêu cũng đơn giản, màu sắc chưa thật phong phú như ngày nay. Mãi đến đầu thế kỷ 20, nghề thêu mới tiến thêm một bước mới, do có nguyên vật liệu nhập ngoại, như các loại chỉ và màu công nghiệp của phương Tây. Theo năm tháng, nghề thêu tiến triển và có bước ngoặt quan trọng, nhiều loại sản phẩm thêu thủ công đã đạt chất lượng và mỹ thuật cao. Với đôi bàn tay khéo léo và bộ óc sáng tạo của người thợ thêu, chúng tôi đã làm ra nhiều sản phẩm, từ các mẫu truyền thống đến các mẫu hiện đại. Hàng thêu nổi tiếng của chúng tôi đã chiếm được cảm tình và tín nhiệm của khách hàng trong và ngoài nước. Các sản phẩm của chúng tôi bao gồm: tranh thêu phong cảnh thiên nhiên, đồng quê Việt Nam, các loài hoa, tranh thêu chân dung và các sản phẩm thời trang khác.

 

Sừng trâu và Xương trâu:

Sừng trâu (Buffalo horns) và Xương trâu (Buffalo bones) là nguyên liệu được chúng tôi tận dụng từ trâu nước (water buffalo), dùng chế tác nhiều sản phẩm nổi tiếng như: đồ trang sức (dây đeo cổ, vòng đeo tay, khuyên tai, nhẫn, hộp...), đồ dùng bàn ăn (bát, đĩa, đũa, gác đũa, bộ thìa dĩa…), sản phẩm chăm sóc tóc (lược, trâm gài tóc), sản phẩm chăm sóc sức khoẻ (dụng cụ mát xa cá nhân). Nguyên liệu sừng trâu và xương trâu có vẻ đẹp tự nhiên và rất an toàn, chúng tôi chế tác hoàn toàn thủ công và không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất nào. Sản phẩm của chúng tôi đã được nhiều khách hàng trong và ngoài nước đón nhận.

 

Vỏ trai sò:

Vỏ trai sò (Mother-of-pearl) đã được người Việt Nam sử dụng rộng rãi hàng ngàn năm trước, chúng thường được dùng khảm bàn, ghế, giường, tủ và các đồ trang trí quý giá khác. Tại công ty chúng tôi, nhiều sản phẩm khác đã được chế tác như: đồ trang sức (dây đeo cổ, vòng đeo tay, khuyên tai, hộp trang sức, tràng hạt, khuy...), đồ dùng bàn ăn (bát, đĩa khảm trai, đũa khảm trai, gác đũa, bộ thìa dĩa…), sản phẩm chăm sóc tóc (lược khảm trai, trâm gài tóc). Nguyên liệu từ vỏ trai sò có vẻ đẹp tự nhiên và rất an toàn, chúng tôi chế tác hoàn toàn thủ công và không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất nào. Sản phẩm của chúng tôi đã được tiêu thụ rộng rãi ở Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản, thị trường EU và châu Mỹ.

 

Gỗ:

Sản phẩm làm từ gỗ (Wooden handicraft products) của chúng tôi được sản xuất từ gỗ quý thiên nhiên tận thu. Sản phẩm chính của chúng tôi gồm có: đồ trang sức (tràng hạt đeo cổ, vòng đeo tay, hộp khảm trai, con giống, bộ bàn cờ ...), đồ dùng bàn ăn (bát, đĩa, đũa, gác đũa, bộ thìa dĩa…), sản phẩm chăm sóc tóc (lược, trâm gài tóc), sản phẩm chăm sóc sức khoẻ (bộ dụng cụ mát xa cá nhân, ba-toong, đệm giường, đệm ghế ô-tô, đệm ghế văn phòng…) và các sản phẩm nội thất khác như: hoành phi, bộ tranh tứ quý khảm ốc. Nguyên liệu gỗ của chúng tôi có vẻ đẹp tự nhiên và rất an toàn. Chúng tôi chế tác hoàn toàn thủ công và không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất nào. Sản phẩm của chúng tôi đã được tiêu thụ rộng rãi ở Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản, thị trường EU và châu Mỹ.

 

Tơ tằm:

Các sản phẩm tơ tằm (Silk products) của chúng tôi được sản xuất bằng tơ tằm trong nước có chất lượng cao, nhiều màu sắc. Trước mắt chúng tôi chủ yếu tập trung sản xuất các sản phẩm thời trang và phụ kiện như: túi xách, ví, khăn quàng, ca-vát…

 

Đá:

Các sản phẩm đá của chúng tôi hầu hết được sản xuất từ các loại đá trong nước có chất lượng tốt, màu sắc tự nhiên rất đẹp với nhiều hoa văn, hoạ tiết được chạm trổ công phu, khéo léo. Sản phẩm của chúng tôi gồm có các loại hộp (đựng quà tặng, đồ trang sức…), tượng, con giống, bộ bàn cờ và quân cờ…

 

Sơn mài:

Các sản phẩm sơn mài (Lacquer products) của chúng tôi bao gồm: Lọ, bát, đĩa, bình, âu, hộp… được sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên, gỗ MDF, tre cuốn với nhiều kiểu dáng phong phú và màu sắc quyến rũ.

 

Mây tre đan:

Các sản phẩm mây tre đan (Rattan and bamboo products) của chúng tôi bao gồm: giỏ, valy, hộp, thùng, tấm lót bát đĩa … cho đến các mặt hàng quà tặng xinh xắn như: nhà bằng tăm tre, lịch treo tường, đánh dấu trang, thiệp mừng… được sản xuất từ nguyên liệu mây, tre trong nước với nhiều kiểu dáng phong phú và màu sắc quyến rũ.

 

 

Công ty TNHH SX TM Dịch vụ và Đầu tư Tiến Đạt
CÁC TIN KHÁC:
LỜI GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY 2/19/2012 2:20:36 PM
1

Về đầu trang